บริษัท เรเดียส โกลบอล จำกัด info@radiusglobal.co.th , Tel : 02-041-5092 , 095-296-2968
Post: เกจ์วัดความดัน คุณภาพสูงสำหรับทุกการใช้งาน

เกจ์วัดความดัน คุณภาพสูงสำหรับทุกการใช้งาน

เกจ์วัดความดัน
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์
Power by Odoo

ติดต่อเรา

เกจ์วัดความดันเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดและควบคุมแรงดัน มีหลายประเภท เช่นเกจวัดความดันแบบธรรมดาและแบบน้ำมัน ความแตกต่างอยู่ในวิธีการวัดแรงดันและวัสดุภัณฑ์ที่ใช้ เกจวัดความดันแบบน้ำมันมีราคาสูงกว่าแบบธรรมดา แต่มีความคุ้มค่าในระยะยาวมากกว่า วัสดุที่ใช้สร้างเกจวัดความดันได้แก่กลีเซอรีนและซิลิโคนออยล์ เกจวัดความดันสามารถใช้วัดความดันของของไหลทุกชนิด มีหน่วยวัดเป็น kg/cm2, psi, mmAq, MPa ใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

สิ่งที่ควรจำ

  • เกจ์วัดความดันเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดและควบคุมแรงดัน
  • มีหลายประเภท เช่นเกจวัดความดันแบบธรรมดาและแบบน้ำมัน
  • วัสดุที่ใช้สร้างเกจวัดความดันได้แก่กลีเซอรีนและซิลิโคนออยล์
  • เกจวัดความดันสามารถใช้วัดความดันของของไหลทุกชนิด
  • มีหน่วยวัดที่ใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น kg/cm2, psi, mmAq, MPa

เกจ์วัดความดันเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการควบคุมและประเมินความดันโลหิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการใช้งานในอุตสาหกรรม การเลือกซื้อเกจวัดความดันที่มีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากมีแตกต่างในวิธีการวัดแรงดันและวัสดุที่ใช้ในการสร้าง

เกจวัดความดันแบบธรรมดาและน้ำมัน

เกจวัดความดันแบบธรรมดานั้นมีอากาศธรรมดาในเครื่องวัด เครื่องวัดความดันทั่วไปนี้ใช้หลักการของส่วนต่อประสานของอากาศในเครื่องสำหรับการวัดความดัน โดยการนำอากาศธรรมดาเข้ามาในเครื่องวัดและใช้กำลังบีบอากาศเข้าในของเครื่องวัดไปพร้อมกับงานทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันหรือสารไขมันเพิ่มเติมในการวัดแรงดัน

เกจวัดความดันแบบน้ำมันนั้นมีลักษณะทำงานแตกต่างจากเกจวัดแบบธรรมดา โดยเกจวัดความดันแบบน้ำมันใช้น้ำมันหรือสารไขมันภายในที่มีความหนืดสูงเข้าไปในตัวเครื่องวัดเพื่อใช้ในการวัดแรงดัน การใช้น้ำมันหรือสารไขมันให้เป็นตัววัดความดันมีข้อดีในเรื่องของความปลอดภัย ในกรณีที่เกิดการลักษณะเหล่านี้ๆ ขึ้นกับเครื่องวัดความดัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้มือหมุน, ความหนืดหรืออุณหภูมิไม่เปลี่ยนแปลงเหมือนกับการวัดแบบธรรมดาทั่วไป

เกจวัดความดันแบบธรรมดาเกจวัดความดันแบบน้ำมัน
ใช้อากาศธรรมดาในการวัดแรงดันใช้น้ำมันหรือสารไขมันในการวัดแรงดัน
ไม่มีความปลอดภัยในกรณีที่เกิดการลักษณะเหล่านี้มีความปลอดภัยในกรณีที่เกิดการลักษณะเหล่านี้ขึ้นกับเครื่องวัดความดัน

ดังนั้น การเลือกเกจวัดความดันแบบธรรมดาหรือน้ำมันนั้นอยู่ในความต้องการของแต่ละบริษัทและสถานที่ทำงาน โดยควรพิจารณาจากความต้องการใช้งานและความปลอดภัยอย่างละเอียด เพื่อให้ได้เกจวัดความดันที่เหมาะสมและประสิทธิภาพสูงที่สุด

ความแตกต่างระหว่างเกจวัดความดันแบบธรรมดาและน้ำมัน

เราทราบว่าเกจวัดความดันเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดและควบคุมแรงดัน อย่างไรก็ตามมีหลายประเภทของเกจวัดความดัน เช่นเกจวัดความดันแบบธรรมดาและเกจวัดความดันแบบน้ำมัน ข้อแตกต่างระหว่างทั้งสองประเภทอยู่ในวิธีการวัดแรงดันและวัสดุภัณฑ์ที่ใช้

เกจวัดความดันแบบธรรมดาไม่มีการซีลอากาศ จึงอาจเกิดปัญหาไอน้ำหรือฝ้าขึ้นภายใน วัสดุประกอบสำคัญคือกลีเซอรีน ทำให้มีราคาที่ต่ำกว่าแบบน้ำมัน อีกทั้งยังเป็นเกจวัดหนึ่งที่ใช้วัดความดันของไหลทุกชนิด

อย่างตรงกันข้าม เกจวัดความดันแบบน้ำมันถูกออกแบบมาให้ซีลปิดน้ำมันเพื่อลดการเกิดไอน้ำหรือฝ้า วัสดุที่ใช้สร้างเกจวัดความดันแบบน้ำมันคือซิลิโคนออยล์ ถึงแม้ว่าราคาจะสูงกว่าแบบธรรมดา แต่เกจวัดความดันแบบน้ำมันถือว่าคุ้มค่าและมีความคุ้มค่าในระยะยาว

อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้เกจวัดความดันแบบใดนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานและบริบทที่ต้องการ ผู้ใช้ควรพิจารณาข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภทเพื่อให้ได้เกจวัดความดันที่ตรงกับความต้องการของตนเอง

เกจวัดความดันแบบน้ำมันกำหนดคุณภาพ

เกจวัดความดันแบบน้ำมันเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวัดแรงดันและควบคุมการกระชากของเข็มให้เหมาะสม และยืดหยุ่นในกระบวนการวัด คุณสมบัติและวัสดุที่ใช้ในเกจวัดความดันแบบน้ำมันช่วยให้สามารถทนทานและใช้งานได้นานยาวนาน

ในเกจวัดความดันแบบน้ำมันนี้ มักใช้น้ำมันชนิดพิเศษเช่นกลีเซอรีนหรือซิลิโคนออยล์ เพื่อลดความสั่นของเข็มและแรงกระชากในกระบวนการวัดแรงดัน ทำให้การวัดแม่นยำและประทับใจอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ เกจวัดความดันแบบน้ำมันยังเหมาะสำหรับที่มีการสั่นสะเทือน เพราะน้ำมันช่วยลดความเสียหายจากแรงกระชากที่เกิดขึ้นในกระบวนการวัดแรงดัน

คุณลักษณะรายละเอียด
วัสดุกลีเซอรีนหรือซิลิโคนออยล์
ความเหมาะสมสำหรับที่มีการสั่นสะเทือน
ความทนทานใช้งานได้นานยาวนาน

เกจวัดความดันแบบน้ำมันกำหนดคุณภาพเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูง และใช้งานได้นาน ทำให้เป็นที่นิยมในหลายอุตสาหกรรมที่ต้องการมืออาชีพในการวัดและควบคุมแรงดันอย่างแม่นยำ

เกจวัดแรงดัน 2 รูปแบบการต่อ

เกจวัดแรงดันมีการต่อแบบ Radial Connection, Center Back Connection, Offset Connection

Radial Connection เป็นแนวท่อสำหรับต่ออยู่รอบรัศมีหน้าปัด

Center Back Connection เป็นแนวท่อสำหรับต่ออยู่ด้านหลังหน้าปัด ณ จุดศูนย์กลาง

Offset Connection เป็นแนวท่อสำหรับต่ออยู่ด้านหลังหน้าปัด ณ จุดเยื้องศูนย์ออกจากแกนกลาง

รูปภาพเกจวัดแรงดัน

ในการทำงานทางเทคนิค เกจวัดแรงดันแบบ Radial Connection โดยปกติผู้ใช้งานจะประสานงานเกิดกับท่อที่มีระยะที่แน่นอนแล้ว เลือกรูปแบบการต่อนี้จะช่วยให้งานต่อสามารถทำได้ง่ายและแม่นยำสูง

สำหรับ Center Back Connection และ Offset Connection ผู้ใช้งานเลือกติดตั้งเครื่องวัดแรงดันที่ต้นท่อ ณ จุดศูนย์กลางหรือจุดเยื้องเพื่อให้การวัดแม่นยำที่สุด

หน่วยวัดแรงดัน

เกจ์วัดแรงดันใช้หน่วยวัดที่หลากหลายเพื่อวัดแรงดันในอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยมีหน่วยวัดที่พบบ่อย เช่น kg/cm2, psi, mmAq, MPa

การช่วยสำหรับวัดความดันหลากหลาย เช่น วัดความดันตั้งแต่ 0-1200 mmAq, 0-0.7 MPa, 0-1 kg/cm2, 0-800 kg/cm2 เพื่อตอบสนองความต้องการในอุตสาหกรรมอันหลากหลาย

อุตสาหกรรมใช้เกจ์วัดแรงดันเพื่อประเมินและควบคุมกระบวนการในการผลิต และการดำเนินงานอุปกรณ์ต่าง ๆ การรับรองความปลอดภัยและคุณภาพอุตสาหกรรมมักจะขึ้นอยู่กับการใช้เกจ์วัดแรงดันคุณภาพสูงที่เชื่อถือได้

ความสามารถของเกจวัดแรงดัน

เกจวัดแรงดันเป็นอุปกรณ์ที่มีความสามารถในการวัดแรงดันและสูญญากาศในตัวเดียวกัน ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สะดวกสบายและประหยัดเวลาในการทดสอบและวัดค่าพารามิเตอร์เกี่ยวกับแรงดันและสูญญากาศ

นอกจากนี้ เกจวัดแรงดันยังมีหน้าปัดที่หลากหลายซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน รุ่นต่าง ๆ ของเกจวัดแรงดันสามารถเลือกใช้หน้าปัดที่ตรงกับความต้องการได้ ซึ่งจะมีขนาดตั้งแต่ 2.5″ – 8″ และมีรูปแบบอื่น ๆ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย

หน้าปัดขนาดรูปแบบ
หน้าปัดแบบท่อลงล่างวัดความดันและสูญญากาศในท่อที่ต่ำกว่าหน้าปัดล้มเหลว / อากาศ
หน้าปัดแบบท่อหลังวัดความดันและสูญญากาศในท่อที่อยู่ด้านหลังหน้าปัดสอดคล้องกับแรงดัน / กลาง
หน้าปัดมีสายวัดความดันและสูญญากาศที่มีสายเชื่อมต่อกันจุดต่อ / ข้อต่อ

ด้วยความสามารถดังกล่าว เกจวัดแรงดันได้รับความนิยมในการใช้งานในหลายแวดวงอุตสาหกรรมที่ต้องการการวัดแรงดันและสูญญากาศอย่างแม่นยำและมีความหลากหลาย

เพื่อสรุปความสามารถของเกจวัดแรงดัน เราได้เห็นว่าเกจวัดแรงดันสามารถวัดแรงดันและสูญญากาศในตัวเดียวกัน และมีหน้าปัดที่หลากหลายซึ่งเช่นท่อลงล่าง ท่อหลัง หรือมีสาย เกจวัดแรงดันถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญและนิยมใช้ในหลายอุตสาหกรรม

เกจวัดความดันอัตโนมัติ

เกจวัดความดันอัตโนมัติมีขนาดหน้าปัด 4.5″ ซึ่งเป็นขนาดที่พอเหมาะสมสำหรับการวัดความดันภายในอุตสาหกรรม รูปร่างที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้เกจวัดความดันอัตโนมัตินี้สามารถติดตั้งและใช้งานได้ง่าย อีกทั้งเครื่องวัดยังมีฟังก์ชั่นการวัดความดันดิจิตอลซึ่งเป็นการวัดความดันอย่างแม่นยำและทันสมัย

ความเป็นอัตโนมัติของเกจวัดความดันนี้มีประโยชน์ในการลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากมนุษย์ในการวัดความดัน และยังช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายซึ่งเป็นประโยชน์อีกด้านหนึ่ง

วัดความดันดิจิตอล

คุณสมบัติของเกจวัดความดันอัตโนมัติ

  • ขนาดหน้าปัด: 4.5″
  • วัดความดันดิจิตอลที่แม่นยำ
  • อัตโนมัติในการวัดความดันเพื่อลดความผิดพลาด
  • การติดตั้งและใช้งานที่ง่ายและสะดวก
  • ความทนทานและให้ผลลัพธ์ที่มีคุณภาพ

ด้วยคุณสมบัติที่ดีและประสิทธิภาพที่สูงของเกจวัดความดันอัตโนมัติ การเลือกใช้งานเกจวัดความดันอัตโนมัติเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการวัดและควบคุมความดันในอุตสาหกรรม

เลือกซื้อเกจวัดแรงดัน

เมื่อเราต้องการซื้อเกจวัดแรงดัน การเลือกตัวเลือกที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญที่จะรับประกันว่าเราได้เครื่องที่ตรงกับความต้องการของเรา ดังนั้น การเลือกซื้อเกจวัดแรงดันควรพิจารณา parameter ที่เกี่ยวข้อง เช่นชนิดของเกจวัดแรงดัน หน่วยวัด และความละเอียดของการวัด

เกณฑ์ประกอบการเลือกซื้อเกจวัดแรงดันมาพร้อมกับรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถหาข้อมูลที่ต้องการอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

เรามีความยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือและให้คำปรึกษาในการเลือกซื้อเกจวัดแรงดันที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

เพื่อที่เราจะสามารถช่วยคุณได้ดีที่สุด โปรดกรอกรายละเอียดที่คุณต้องการในใบเสนอราคาด้านล่าง แล้วทางทีมงานจะดำเนินการติดต่อกับคุณเพื่อให้ข้อมูลและให้คำแนะนำในการเลือกซื้อเกจวัดแรงดันที่เหมาะสมกับคุณ

ชื่อนามสกุลอีเมลโทรศัพท์บริษัทความต้องการเพิ่มเติม
JohnDoejohndoe@example.com0123456789ACME Co., Ltd.ต้องการใบเสนอราคาเกจวัดแรงดัน

ที่เราจะมั่นใจในราคาและคุณภาพของเกจวัดแรงดันที่เราจะได้รับ ทางทีมงานจะพิจารณาและให้คำแนะนำในการเลือกซื้อให้ทุกท่าน

ในกรณีที่คุณต้องการข้อเสนอราคาทันที โปรดติดต่อทางเราที่เบอร์โทรศัพท์ 0123456789 หรืออีเมล johndoe@example.com เราพร้อมให้บริการทุกเวลา

อุปกรณ์เสริมเกจวัดแรงดัน

เกจวัดแรงดันมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและป้องกันเครื่องมือวัดได้อย่างเหมาะสม อุปกรณ์เหล่านี้เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้การวัดแรงดันเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และมีความถูกต้อง

ไดอะแฟรมซีล

ไดอะแฟรมซีลเป็นอุปกรณ์เสริมที่มีประโยชน์ในการป้องกันการรั่วของอากาศหรือของเหลวจากใต้เกจวัดความดัน เช่น น้ำมัน โดยการใช้เกจวัดความดันที่มีไดอะแฟรมซีลจะช่วยให้การวัดเป็นไปอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ

ไซฟ่อนลดอุณหภูมิ

การวัดแรงดันอาจถูกผิดเพียงเล็กน้อยเมื่ออุณหภูมิสภาพแวดล้อมมีการเปลี่ยนแปลง ไซฟ่อนลดอุณหภูมิเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการปรับขึ้นหรือลดค่าความผิดพลาดที่เกิดจากอุณหภูมิ

คูลลิ่งทาวเวอร์

เกจวัดแรงดันที่ใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีการสั่นสะเทือนหรือแรงสูงอาจเกิดความร้อนขึ้นได้ คูลลิ่งทาวเวอร์คืออุปกรณ์ที่ช่วยให้เกจวัดแรงดันไม่เกิดความร้อนเกินไปในสภาพแวดล้อมแบบเหลือง

สนับเบอร์ป้องกันแรงดันกระชาก

เกจวัดแรงดันในสภาพแวดล้อมที่มีการกระชากอาจเกิดความเสียหายได้ สนับเบอร์ป้องกันแรงดันกระชากเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ป้องกันการกระชากที่อาจเกิดขึ้นต่อเกจวัดแรงดัน

ข้อต่อทองเหลือง

ข้อต่อทองเหลืองเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อระหว่างเกจวัดแรงดันและสายท่อ โดยมีความนุ่มนวลในการใช้งานและมีความทนทานต่อการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีสิ่งเคลื่อนไหว

อุปกรณ์เสริมคำอธิบาย
ไดอะแฟรมซีลป้องกันการรั่วของอากาศหรือของเหลว
ไซฟ่อนลดอุณหภูมิปรับขึ้นหรือลดค่าความผิดพลาดที่เกิดจากอุณหภูมิ
คูลลิ่งทาวเวอร์ช่วยให้เกจวัดแรงดันไม่เกิดความร้อนเกินไป
สนับเบอร์ป้องกันแรงดันกระชากป้องกันการกระชากที่อาจเกิดขึ้นต่อเกจวัดแรงดัน
ข้อต่อทองเหลืองใช้ในการเชื่อมต่อระหว่างเกจวัดแรงดันและสายท่อ

อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ช่วยให้การใช้งานเกจวัดแรงดันมีประสิทธิภาพสูง และช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับผลลัพธ์ที่ถูกต้องแม้ในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อน

สรุป

ในบทความนี้ เราได้รับข้อมูลเกี่ยวกับเกจ์วัดความดันแบบธรรมดาและน้ำมัน ที่เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดแรงดัน และคุณสมบัติของทั้งสองแบบ เกจวัดความดันแบบธรรมดามีการวัดด้วยอากาศธรรมดา ในขณะที่เกจวัดความดันแบบน้ำมันใช้น้ำมันข้างในในการวัดแรงดัน มีความแตกต่างระหว่างเกจวัดความดันแบบธรรมดาและน้ำมันด้วยวิธีการวัดแรงดันและวัสดุที่ใช้สร้าง เกจวัดความดันแบบน้ำมันมีราคาสูงกว่าแบบธรรมดา แต่มีความคุ้มค่าในระยะยาวมากกว่า วัสดุที่ใช้สร้างเกจวัดความดันได้แก่กลีเซอรีนและซิลิโคนออยล์ เกจวัดความดันสามารถใช้วัดความดันของของไหลทุกชนิด มีหน่วยวัดเป็น kg/cm2, psi, mmAq, และ MPa และเหมาะสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

ในการเลือกซื้อเกจวัดความดัน เราสามารถเลือกได้ตามความต้องการ โดยการเข้าไปที่หน้าสินค้าและทำการเลือก parameter ที่เราต้องการ และสามารถขอใบเสนอราคาได้ตามความต้องการของเรา

อุปกรณ์เสริมเกจวัดความดันนั้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการใช้งาน คุณสามารถเพิ่มอุปกรณ์เสริมเช่นไดอะแฟรมซีล เพื่อป้องกันการรั่วของน้ำมันหรืออากาศ ไซฟ่อนลดอุณหภูมิ เพื่อความถูกต้องในการวัดความดันในอุณหภูมิสูงหรือต่ำ คูลลิ่งทาวเวอร์ เพื่อลดความสั่นของเข็มวัด สนับเบอร์ป้องกันแรงดันกระชาก เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากแรงกระชาก และข้อต่อทองเหลือง เพื่อความทนทานและระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนาน

Table of Contents

Latest Post

diaphragm valve หน้าที่

วาล์วไดอะแฟรม หน้าที่และการประยุกต์ใช้

วาล์วไดอะแฟรมเป็นวาล์วแผ่นปิดที่มีหน้าที่สำคัญในการควบคุมการไหลของของเหลวในหลากหลายอุตสาหกรรม เราใช้วาล์วไดอะแฟรมเพื่อให้ของเหลวไหลผ่านหรือหยุดไหลตามที่เราต้องการ วาล์วไดอะแฟรมประกอบด้วยวาล์วแผ่นปิดที่สัมผัสกับของเหลวและมีลักษณะพิเศษในการทำงาน

...
diaphragm seals for pressure transmitters

ซีลไดอะแฟรมสำหรับตัวส่งสัญญาณแรงดัน

สวัสดีทุกท่าน! เราขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่บทความนี้ เราจะพาทุกท่านไปสำรวจเกี่ยวกับซีลไดอะแฟรมสำหรับการวัดแรงดันในผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ต่างๆ

...
diaphragm seals

แผ่นปิดแบบไดอะแฟรมสำหรับอุตสาหกรรม

แผ่นปิดแบบไดอะแฟรมเป็นอุปกรณ์ป้องกันแรงดันที่มีความสำคัญสูงในอุตสาหกรรมในไทย แผ่นปิดแบบไดอะแฟรมคือชิ้นส่วนที่ถูกใช้ในระบบวัดประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในอุตสาหกรรมต่างๆ มีหลายรูปแบบตามการใช้งาน

...
diaphragm seal pressure transmitter

เครื่องส่งสัญญาณแรงดันไดอะแฟรมซีลในไทย

เครื่องส่งสัญญาณแรงดันไดอะแฟรมซีลเป็นเครื่องมือที่ใช้ในงานวัดความดัน ซีลไดอะแฟรมในเครื่องส่งสัญญาณนี้สามารถป้องกันการสัมผัสกับสื่อที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เช่น

...