บริษัท เรเดียส โกลบอล จำกัด info@radiusglobal.co.th , Tel : 02-041-5092 , 095-296-2968
Post: เกจวัดแรงดันซีลไดอะแฟรมเพื่ออะไร ? | The Importance of Using Pressure Gauges with Diaphragm

เกจวัดแรงดันซีลไดอะแฟรมเพื่ออะไร ? | The Importance of Using Pressure Gauges with Diaphragm

กจวัดแรงดันซีลไดอะแฟรมเพื่ออะไร-feature-pressure-gauge.jpg
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์
Power by Odoo

ติดต่อเรา

เกจวัดแรงดันซีลไดอะแฟรมเพื่ออะไร feature pressure gauge

ทำไมไดอะแฟรมซีลจึงจำเป็นสำหรับการปกป้องเกจวัดแรงดันของคุณ

หากคุณทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม คุณอาจทราบดีว่าเกจวัดแรงดันมีความจำเป็นสำหรับการตรวจสอบและควบคุมตัวแปรของกระบวนการ อย่างไรก็ตาม เมื่อตัวกลางในกระบวนการมีฤทธิ์กัดกร่อน หนืด หรือมีฤทธิ์กัดกร่อน เกจวัดความดันมาตรฐานอาจเสียหายหรือปนเปื้อนได้ ซึ่งนำไปสู่การอ่านค่าที่ไม่ถูกต้อง นั่นคือที่มาของไดอะแฟรมซีล อุปกรณ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องเกจวัดแรงดันในสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบัน เพื่อให้มั่นใจว่ายังคงใช้งานได้และแม่นยำเมื่อเวลาผ่านไป

สาเหตุของการที่ต้องใช้เกจวัดแรงดันซีลไดอะแฟรม

เกจวัดแรงดันซีลไดอะแฟรม-ข้อดี-ข้อเสีย-เพื่ออะไร

   1. การกัดกร่อน: สื่อกระบวนการที่มีฤทธิ์กัดกร่อนอาจทำให้ส่วนประกอบภายในของ Pressure Gauge เสียหาย ส่งผลให้การอ่านค่าไม่ถูกต้องและอายุการใช้งานลดลง ด้วยการใช้ไดอะแฟรมซีล คุณสามารถปกป้องมาตรวัดจากการสัมผัสโดยตรงกับสื่อที่มีฤทธิ์กัดกร่อน ช่วยยืดอายุการใช้งานและความแม่นยำ
   2. การปนเปื้อน: สารในกระบวนการที่มีความหนืดหรือมีฤทธิ์กัดกร่อนยังสามารถปนเปื้อนเกจวัดความดัน นำไปสู่การอ่านค่าที่ไม่ถูกต้องและความล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้น ไดอะแฟรมซีลทำหน้าที่เป็นตัวกั้นระหว่างมาตรวัดและตัวกลางในกระบวนการ ป้องกันการปนเปื้อนและทำให้มั่นใจได้ถึงการอ่านค่าที่เชื่อถือได้
   3. ความปลอดภัย: ในบางกรณี ตัวกลางในกระบวนการเองอาจเป็นอันตราย ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยต่อผู้ปฏิบัติงาน ด้วยการใช้ไดอะแฟรมซีล คุณสามารถแยกมาตรวัดออกจากสื่อกระบวนการ เพื่อความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานและอุปกรณ์
     
     
   4. ความสะอาด : ในงานอุตสาหกรรมอาหาร ยา และที่เกี่ยวข้องกับความสะอาดและสารเคมี มักถูกกำหนดให้อุปกรณ์ที่ใช้ในงาน ตรงตามมาตรฐานที่ได้ระบุไว้ เกจวัดแรงดันจึงจำเป็นต้องติดตั้งไดอะแฟรมซีลที่สามารถอดล้าง และมีวัสดุตามที่กำหนด โดยไดอะแฟรมหลัก ๆ ที่มักนำไปใช้ในงาน Sanitary ได้แก่ ไดอะแฟรมซีลยูเนี่ยน(Union Diaphragm Seal) และไดอะแฟรมซีลเฟอรู (Ferrule Diaphragm Seal)
    เกจวัดแรงดันซีลไดหน้าแปลน-flange-diaphragm-sealเกจวัดแรงดันซีลไดหน้าแปลน-sanitary-ferrule-diaphragm-seal

โดยสรุปแล้ว เกจวัดความดันที่มีซีลไดอะแฟรมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการปกป้องอุปกรณ์ของคุณ รับรองค่าที่อ่านได้แม่นยำ และรักษาความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงาน ด้วยการใช้ไดอะแฟรมซีล คุณสามารถยืดอายุการใช้งานของเกจวัดความดัน ลดความเสี่ยงของการปนเปื้อน และทำให้มั่นใจได้ว่ากระบวนการทางอุตสาหกรรมของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่นและปลอดภัย

ที่มา : รีวิว เกจวัดความดัน ติดไดอะแฟรมซีล uPVC | PAKO Channel

 1.  

 

Table of Contents

Latest Post

ตาราง วัสดุวาล์ว-material

[ตาราง]การเลือกวัสดุวาล์วให้เหมาะกับของไหลในระบบ

เมื่อพูดถึงระบบของเหลว องค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งที่มักไม่มีใครสังเกตเห็นแต่มีบทบาทสำคัญคือวาล์ว(Valve) วาล์วควบคุมการไหลของของเหลว

...