บริษัท เรเดียส โกลบอล จำกัด info@radiusglobal.co.th , Tel : 02-041-5092 , 095-296-2968
Post: Diaphragm Seals คืออะไร ? ทำความเข้ารู้จักไดอะแฟรมซีล

Diaphragm Seals คืออะไร ? ทำความเข้ารู้จักไดอะแฟรมซีล

diaphragm seals for pressure gauge
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์
Power by Odoo

ติดต่อเรา

Diaphragm Seals คืออะไร ?

Diaphragm Seals(ไดอะแฟรมซีล) คือ อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องมือวัดความดันทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น เกจวัดแรงดัน, สวิทช์ความดัน, เซนเซอร์แรงดัน เป็นต้น ตัว Diaphragm Seal จะมีแผ่น Diaphragm ภายในมีลักษณะพื้นผิวคล้ายลูกคลื่นสลับไปมา ซึ่งวัสดุที่นิยมนำมาทำเป็นแผ่นไดอะแฟรมจะมี PTFE และ Stainless

Diaphragm Seal เป็นอุปกรณ์สำคัญที่มาช่วยลดความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับเครื่องมือวัดแรงดัน Critical media, Dead space, Overload หรือตะกอนเข้ามาอุดตันเครื่องมือวัด โดยจะติดตั้งระหว่างท่อและเครื่องมือวัดความดันครับ

การทำงานของ Diaphragm Seals

Diaphragm Selas ใช้หลักการทำงานโดยการส่งผ่านความดัน(Pressure) จากการยืดและยุบตัวของแผ่น Diaphragm โดยมีตัวกลาง เช่น น้ำมันกลีเซอรีน ส่งต่อความดันไปยังเครื่องมือวัดนั่นเองครับ

เลือกสินค้า : Diaphragm Seals – Pressure Gauge Diaphragm (radiusglobal.co.th)

diaphragm seals

ประโยชน์หลักของ Diaphragm Seals

  • แยก Media ออกจากเครื่องมือตรวจวัดแรงดัน ไม่ให้สัมผัสกันโดยตรงป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดกับเครื่องมือตรวจวัดแรงดัน
  • ทนต่อสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อน จึงเหมาะสำหรับใช้ในงานที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี
  • จากการที่ Diaphragm Seal ป้องกันไม่ให้ Media สัมผัสกับเครื่องมือตรวจวัด ทำให้สามารถลดปัญหาตะกอนเข้าไปอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องมือตรวจวัดไม่สามารถตรวจวัดแรงดันได้
  • Dead Space คือการที่จุดติดตั้งแรงดัน ยากต่อการติดตั้งหรือการอ่านค่า Diaphragm Seal ก็ทำหน้าที่เปรียบเสมือนข้อต่อที่ช่วยเพิ่มระยะการติดตั้งให้พ้นจาก จุดติดตั้งดังกล่าว
  • เครื่องมือตรวจวัดแรงดันทุกชนิด เช่น Pressure Switch, Pressure Transmitter, Pressure Gauge สามารถติดตั้ง Diaphragm Seal ได้ทั้งหมด

สภาพแวดล้อมแบบไหนจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ชนิดนี้

  • การบำบัดน้ำเสีย: แน่นอนในน้ำเสียมีสิ่งสกปรกปะปนอยู่มากมาย การติดตั้งอุปกรณ์ตัวนี้จึงมีประโยชน์และสามารถแก้ไขปัญหาของ Media ที่มีสิ่งสกปรกปะปนอยู่ได้
  • น้ำมันและก๊าซ: สภาพแวดล้อมเช่นนี้ มีการเกิดปฏิกิริยาทางเคมีค่อนข้างสูง หากไม่ใช้ Diaphragm Seal เครื่องมือตรวจวัดของท่านจะเสียหายบ่อยครั้งและต้องบำรุงรักษาหรือจัดหาตัวใหม่มาแทน เสียทั้งเวลาและกำลังคนไปโดยไม่จำเป็น
  • สารเคมี: อย่างทราบกัน หากต้องเจอกับสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อน คงจะหนี ไดอะแฟรมซีล ไม่พ้น เพราะช่วยเพิ่มประโยชน์ให้แก่ท่านได้สูงสุด
  • เภสัชกรรม และ อาหารเครื่องดื่ม: สภาพแวดล้อมแบบนี้ต้องการความสะอาดเป็นอันดับ 1 Diaphragm Seal แบบ Ferrule ถือเป็นประเภทที่นิยมใช้ในงาน Food Grade เพราะสามารถนำมาถอดล้างได้ง่าย เพียงปลด Clamp Lock ระหว่างไดอะแฟรมซีลและเครื่องมือวัด

ซื้อ Diaphragm Seals ที่ไหนดี

ท่านสามารถซื้อ ไดอะแฟรม Seals ยี่ห้อ OCTA ผ่านตัวแทนจำหน่ายในไทย หากท่านไม่ได้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือวัด ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะเรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำว่าเครื่องมือวัดของท่าน ที่มีย่านวัดแบบนี้ ต้องใช้กับ ไดอะแฟรมซีล ประเภทใด

การซีล(Seals)

การซีล(Seals)ไดอะแฟรมจำเป็นอย่างมากสำหรับเครื่องมือวัดที่ต้องการติดตั้งอุปกรณ์เสริมตัวนี้ เนื่องจากด้านในของ Diaphragm Seal มีอากาศหากไม่ทำการซีลในขั้นตอนของการประกอบเข้ากับเครื่องมือวัด จะทำให้เครื่องมือวัดไม่สามารถอ่านค่าแรงดันได้อย่างถูกต้อง

diaphragm seals ไดอะแฟรมซีลdiaphragm seals ไดอะแฟรมซีลเกจวัดแรงดัน ไดอะแฟรม octa radiusglobal ferrule

การบริการหลังการขาย

สินค้าทุกตัวได้รับการรับประกันโดย Radius Global เป็นเวลา 1 ปี ตลอดระยะเวลาเจ้าหน้าที่จะคอยดูแลและทำให้ท่านมั่นใจว่า Process ของท่านจะสามารถดำเนินต่อไปได้ด้วยความราบรื่น

การสั่งซื้อ Diaphragm Seal

ท่านสามารถสั่งซื้อผ่านทางไลน์ด้านล่างนี้ได้เลย

เพิ่มเพื่อน

หรือชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Pressure Gauge, Diaphragm Seal

___________________________________________________________________________________

 

Table of Contents

Latest Post

diaphragm valve หน้าที่

วาล์วไดอะแฟรม หน้าที่และการประยุกต์ใช้

วาล์วไดอะแฟรมเป็นวาล์วแผ่นปิดที่มีหน้าที่สำคัญในการควบคุมการไหลของของเหลวในหลากหลายอุตสาหกรรม เราใช้วาล์วไดอะแฟรมเพื่อให้ของเหลวไหลผ่านหรือหยุดไหลตามที่เราต้องการ วาล์วไดอะแฟรมประกอบด้วยวาล์วแผ่นปิดที่สัมผัสกับของเหลวและมีลักษณะพิเศษในการทำงาน

...
diaphragm seals for pressure transmitters

ซีลไดอะแฟรมสำหรับตัวส่งสัญญาณแรงดัน

สวัสดีทุกท่าน! เราขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่บทความนี้ เราจะพาทุกท่านไปสำรวจเกี่ยวกับซีลไดอะแฟรมสำหรับการวัดแรงดันในผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ต่างๆ

...
diaphragm seals

แผ่นปิดแบบไดอะแฟรมสำหรับอุตสาหกรรม

แผ่นปิดแบบไดอะแฟรมเป็นอุปกรณ์ป้องกันแรงดันที่มีความสำคัญสูงในอุตสาหกรรมในไทย แผ่นปิดแบบไดอะแฟรมคือชิ้นส่วนที่ถูกใช้ในระบบวัดประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในอุตสาหกรรมต่างๆ มีหลายรูปแบบตามการใช้งาน

...