บริษัท เรเดียส โกลบอล จำกัด info@radiusglobal.co.th , Tel : 02-041-5092 , 095-296-2968
Post: 5 ข้อเปรียบเทียบ Pressure Gauge Digital กับ Pressure Gauge Bourdon

5 ข้อเปรียบเทียบ Pressure Gauge Digital กับ Pressure Gauge Bourdon

pressure gauge digital_wika_octa_เกจวัดแรงดัน_thumbnail_alt
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์
Power by Odoo

ติดต่อเรา

Pressure Gauge Digital VS Pressure Gauge Bourdon

Pressure Gauge Digital และแบบ Pressure Gauge Bourdon (บูร์ดอง) เป็น Pressure Gauge เหมือนกันแต่ต่างกันที่ประเภท ซึ่งมีไว้สำหรับใช้วัดแรงดันแต่หลายท่านก็ยังคงลังเลใจ ว่าแบบไหนเหมาะกับงานของเรา วันนี้ผู้เขียนได้นำความรู้และประสบการณ์กว่า 10 ปีจากการขายเกจวัดแรงดันและได้รวบรวมปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้เกจวัดแรงดันทั้ง 2 ประเภทนี้ มาสรุปและให้ทุกท่านเข้าใจได้ง่ายที่สุด

Pressure Gauge Digital จุดเด่นและประโยชน์

– ข้อดี Pressure Gauge Digital

เกจวัดแรงดันดิจิตอลนั้นนอกจากลักษณะภายนอกที่ดูไฮเทคแล้ว ราคาก็ไฮ(High)ด้วยเช่นกัน แต่ใช่ว่าราคาสูงแล้วจะไร้ประโยชน์ เพราะเกจวัดดิจิตอลสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของแรงดันได้อย่างทันท่วงที ในงานที่ต้องใช้ความละเอียดของค่าแรงดันมาก ๆ จึงควรใช้เกจดิจิตอล ทั้งยังอ่านค่าได้ลงลึกถึงจุดทศนิยมอีกด้วย นอกจากนี้ค่าที่แสดงออกมาเป็นตัวเล็กนั้น สามารถเห็นและแปลความหมายได้ทันที แม้จุดติดตั้งอาจเกิดแรงสั่นสะเทือนก็ไม่ใช่ปัญหา

– ข้อด้อย Pressure Gauge Digital

ทั้งนี้มีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย อย่างแรกเรื่องราคาที่สูงกว่าเกจวัดแรงดันแบบเข็ม ถัดมาคือเรื่องของสภาพแวดล้อมซึ่งสภาพแวดล้อมที่ไม่ควรติดตั้ง Pressure Gauge Digital นี้ นั้นก็คือที่ที่มีความชื้นและมีสนามแม่เหล็กนั่นเอง

Pressure Gauge Bourdon

– ข้อดี Pressure Gauge Bourdon

เกจวัดแรงดันแบบเข็มนั้น ข้อได้เปรียบก็คือราคาที่ทุกท่านสามารถจับต้องได้ ติดตั้งได้ทุกสภาพแวดล้อม มี Range ให้เลือกหลากหลาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีคลาสต่างกัน อาจส่งผลไปถึงความต่างที่ค่า Accuracy หรือค่าความแม่นยำนั่นเอง เพราะฉะนั้นหากต้องการเลือกเกจวัดแรงดันแบบเข็ม ผู้เขียนขอแนะนำเกจวัดแรงดัน GB, GS, GBK, GSK Series ยี่ห้อ OCTA เพราะมีการรับประกันการใช้งาน ผู้ซื้อจะได้ไม่ต้องหงุดหงิดในหากซื้อเกจวัดไปแล้วไม่สามารถใช้งานได้หรือวัดแล้วไม่ตรงกับค่าแรงดันจริง

– ข้อด้อย Pressure Gauge Bourdon

ส่วนข้อด้อยของเกจวัดประเภทนี้ ก็คือ การที่เครื่องมือไม่อาจตอบสนองต่อแรงดันที่เปลี่ยนแปลงแบบทันทีได้ ต้องรอรอบการทำงานของขดบูร์ดองด้านใน การติดตั้งในจุดที่มีการสั่นสะเทือนอาจจะทำให้อ่านค่าได้ยาก แม้จะเติมกลีเซอรีนที่หน้าปัดแล้วก็ตาม เพราะผู้ใช้จะต้องสังเกจเข็มที่ขยับไปมาตลอดเวลา

pressure gauge digital_เกจวัดแรงดัน_wika-octa_alt
Gauge digital VS Pressure Gauge Bourdon

 

 

บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกจวัดแรงดัน Pressure Gauge

เกจวัดแรงดัน มีกี่ประเภท ? เข้าใจใน 5 นาที How many type of Pressure Gauge

เกจวัดแรงดัน คืออะไร ? What is Pressure Gauge

#digital pressure gauge fluke #digital differential pressure gauge

Table of Contents

Latest Post

diaphragm valve หน้าที่

วาล์วไดอะแฟรม หน้าที่และการประยุกต์ใช้

วาล์วไดอะแฟรมเป็นวาล์วแผ่นปิดที่มีหน้าที่สำคัญในการควบคุมการไหลของของเหลวในหลากหลายอุตสาหกรรม เราใช้วาล์วไดอะแฟรมเพื่อให้ของเหลวไหลผ่านหรือหยุดไหลตามที่เราต้องการ วาล์วไดอะแฟรมประกอบด้วยวาล์วแผ่นปิดที่สัมผัสกับของเหลวและมีลักษณะพิเศษในการทำงาน

...
diaphragm seals for pressure transmitters

ซีลไดอะแฟรมสำหรับตัวส่งสัญญาณแรงดัน

สวัสดีทุกท่าน! เราขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่บทความนี้ เราจะพาทุกท่านไปสำรวจเกี่ยวกับซีลไดอะแฟรมสำหรับการวัดแรงดันในผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ต่างๆ

...
diaphragm seals

แผ่นปิดแบบไดอะแฟรมสำหรับอุตสาหกรรม

แผ่นปิดแบบไดอะแฟรมเป็นอุปกรณ์ป้องกันแรงดันที่มีความสำคัญสูงในอุตสาหกรรมในไทย แผ่นปิดแบบไดอะแฟรมคือชิ้นส่วนที่ถูกใช้ในระบบวัดประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในอุตสาหกรรมต่างๆ มีหลายรูปแบบตามการใช้งาน

...
diaphragm seal pressure transmitter

เครื่องส่งสัญญาณแรงดันไดอะแฟรมซีลในไทย

เครื่องส่งสัญญาณแรงดันไดอะแฟรมซีลเป็นเครื่องมือที่ใช้ในงานวัดความดัน ซีลไดอะแฟรมในเครื่องส่งสัญญาณนี้สามารถป้องกันการสัมผัสกับสื่อที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เช่น

...